Raycus Laser nhắc nhở bạn chú ý bảo vệ chống đông bằng laser

[Cảnh báo sóng xanh lạnh] Ruike Laser nhắc nhở bạn chú ý bảo vệ chống đông bằng laser

 

Để ngăn việc làm mát của laser làm hỏng hệ thống làm mát bằng laser, chúng tôi cung cấp thông tin kỹ thuật và giải pháp cho chất chống đông:

 

 

Đầu tiên, các nguyên tắc và phương pháp chống đông cơ bản

Tất cả các chất lỏng đều có “điểm đóng băng”. Khi nhiệt độ của chất lỏng thấp hơn nhiệt độ “điểm đóng băng” này, nó sẽ đông cứng lại tạo thành chất rắn, trong khi nước khử ion hoặc nước tinh khiết sẽ đông cứng trong quá trình hóa rắn, sẽ “phá vỡ” các đường ống của hệ thống làm mát nước. Và kết nối kín. Để ngăn chất lỏng làm mát làm hỏng tia laser, đầu ra và bộ làm mát nước, có ba giải pháp:

1. Nếu hoàn toàn không có sự cố mất điện ở khu vực địa phương, không tắt máy làm mát nước vào ban đêm. Đồng thời để tiết kiệm năng lượng, điều chỉnh nhiệt độ của nhiệt độ thấp và nhiệt độ bình thường đến 5 ~ 10oC để đảm bảo chất làm mát ở trạng thái tuần hoàn và nhiệt độ không thấp hơn điểm đóng băng.

2. Xả chất lỏng làm mát trong laser, đầu ra laser và bộ làm mát nước sau khi sử dụng mỗi ngày.

3. Sử dụng chất chống đông làm chất làm mát.

 

 

Tham khảo phương pháp đổ nước làm mát và kế hoạch thiết kế đường ống

1. Sơ đồ kết nối nước:

2. Trạng thái van trong quá trình sử dụng bình thường (đỏ đóng vàng mở):

3. Sử dụng bộ làm mát nước để chủ động thoát nước trước khi tắt:

Khi bật bộ làm mát nước, đóng van đỏ và mở van màu vàng. Lúc này, bộ làm mát nước sẽ chủ động bơm nước trong bể chứa nước bên trong vào bể chứa nước, và tắt nguồn của bộ làm mát nước khi không có lượng nước lớn chảy ra.

4. Thông hơi nước còn lại qua không khí áp suất thấp:

Đóng van được đánh dấu màu đỏ như trong hình, mở van được đánh dấu màu vàng và truyền khí nén hoặc nitơ sạch không quá 0,4Mpa (trong vòng 4 kg) đến A, cho đến khi không có nước được thổi ra khỏi cửa xả nước tại điểm B.

5. thoát nước mát luôn mở

Cuối cùng mở cống của bộ làm mát nước để làm rỗng phần nước còn lại trong bể nước cuối cùng.

 

 

Lưu ý: Tất cả nước làm mát trong laser, đầu ra laser, đầu xử lý và bộ làm mát nước phải được xả sạch để bảo vệ hiệu quả toàn bộ đường ống làm mát nước và các thành phần liên quan!

 

 

Thứ ba, sử dụng chất chống đông

Chất chống đông phải được sử dụng khi môi trường sử dụng thường xuyên bị tắt nguồn và không có điều kiện thoát nước làm mát hàng ngày. Chất lỏng cơ bản của chất chống đông thường bao gồm cồn và nước. Nó đòi hỏi điểm sôi và điểm chớp cháy cao, nhiệt độ và độ dẫn điện cao, độ nhớt ở nhiệt độ thấp, không dễ tạo bọt và không ăn mòn các bộ phận kim loại, ống cao su, v.v. Khi chọn hoặc chuẩn bị chất chống đông, điểm đóng băng của nó phải thấp hơn 5 ° C so với nhiệt độ tối thiểu của môi trường sử dụng.

1. Sử dụng ethanol để chống đông ngắn hạn:

Nếu có sự cố mất điện và nước làm mát không thể thoát được, cần phải có chất chống đông ngắn hạn. Ethanol (rượu) có thể được thêm vào nước khử ion hoặc nước tinh khiết. Lượng bổ sung không thể vượt quá 40% thể tích của bể chứa nước. Sơn và các bộ phận cao su bị ăn mòn và ăn mòn kim loại, vì vậy chúng không thể được sử dụng trong một thời gian dài. Chúng phải được thoát nước và làm sạch bằng nước tinh khiết hoặc nước khử ion trong vòng một tuần. Nếu vẫn còn yêu cầu chống đông, phải chọn chất chống đông đặc biệt.

2. Sử dụng chất chống đông thương hiệu chuyên nghiệp:

Thương hiệu CLariANT được khuyến nghị. Có hai loại chất chống đông cho hệ thống laser:

1) Antifrogen®N glycol-water (nguồn cung cấp công nghiệp, độc hại cho con người)

2) Antifrogen®L propylene glycol-water type (loại thực phẩm, vô hại với cơ thể con người)

 

Lưu ý: Bất kỳ giải pháp chống đông nào cũng không thể thay thế hoàn toàn nước khử ion và không thể sử dụng trong một thời gian dài trong suốt cả năm. Sau mùa đông, các đường ống phải được làm sạch bằng nước khử ion hoặc nước tinh khiết, và việc sử dụng nước khử ion hoặc nước tinh khiết làm chất làm mát nên được khôi phục.

 

Nếu điều kiện cho phép, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cải thiện môi trường điện, giữ cho nước mát hơn hoặc nâng cấp thiết kế mạch nước làm mát để làm cho việc làm mát nước hàng ngày trở nên đơn giản và nhanh chóng.