Hoạt động hàn laser bánh răng

Vận hành hàn laser chi tiết

 

Bánh răng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ô tô, thiết bị y tế, sản xuất máy móc, hàng không vũ trụ và các lĩnh vực khác. Quá trình hàn bánh răng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất sản phẩm. Quá trình hàn truyền thống có những nhược điểm của đầu vào nhiệt lớn và biến dạng dễ dàng và không thể đáp ứng các yêu cầu độ chính xác cao của bánh răng. Cả hàn tia điện tử chân không và hàn laser đều có thể đáp ứng các yêu cầu của quy trình hàn bánh răng. Hàn chùm tia chân không đòi hỏi môi trường chân không, hiệu quả thấp hơn và thiết bị đắt tiền, không phù hợp cho sản xuất công nghiệp. Do đó, hàn laser thích hợp hơn cho hàn bánh răng, và quá trình hàn laser đã trở thành một điều kiện quan trọng cho các ứng dụng hàn bánh răng.

 

Sau khi điểm mật độ năng lượng cao của laser sợi quang tác động lên bề mặt vật liệu, có thể đạt được tỷ lệ chiều sâu / chiều rộng lớn (tỷ lệ thâm nhập mối hàn với chiều rộng mối hàn). Thông qua điều chỉnh quy trình thích hợp, lượng biến dạng của bánh răng sau khi hàn là nhỏ, và không cần xử lý tiếp theo. Yêu cầu khoảng cách lắp ráp hàn laser là một trong những lý do chính hạn chế ứng dụng của nó và lắp ráp bánh răng là phù hợp với nhiễu, do đó, các yêu cầu phối hợp khe hở trong quá trình hàn về cơ bản có thể bị bỏ qua.

 

 

Hình thức lắp ráp bánh răng

Thử nghiệm hàn được thực hiện với laser Raycus RFL-C1500. Các bánh răng được hàn trước và độ sâu và chiều rộng của mối hàn được lấy ở các tốc độ hàn khác nhau. Một phần của hình thái hàn được thể hiện trong hình. Có thể thấy từ hình vẽ rằng đường hàn có “hình dạng móng” rõ ràng, không có vùng hàn bị ảnh hưởng rõ ràng và đường hàn không có khuyết tật như lỗ chân lông và vết nứt, có thể đáp ứng các yêu cầu của hầu hết các quy trình hàn bánh răng.

Hình thức lắp ráp bánh răng

Hàn laser sợi có các đặc tính của tốc độ hàn nhanh, biến dạng sau hàn nhỏ và không xử lý sau hàn. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau của nền kinh tế quốc gia. Vũ Hán Raycus Fiber Laser Technology Co., Ltd. là một công ty chuyên phát triển và sản xuất laser sợi quang. Đồng thời, nó cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ kỹ thuật rộng rãi cho các ứng dụng khác nhau. Cung cấp laser sợi quang chất lượng cao cho khách hàng là động lực cho những nỗ lực và tiến bộ không ngừng của người Raycus.