Cách chính xác để cài đặt laser trên robot

Cách chính xác để cài đặt laser trên robot

 

Yêu cầu lắp đặt laser cho robot

Khi tích hợp laser vào bộ điều khiển, bạn phải chú ý đến hệ thống dây cáp quang. Một số bộ điều khiển cung cấp chức năng chèn cáp quang bên trong. Thiệt hại, tình hình như sau:

Khi đầu cắt bị nghiêng trở lại ở một góc lớn, cáp quang phải chịu một lực bên ngoài mạnh để làm cho vỏ sợi quang và áo giáp kim loại bị nứt cùng một lúc. Có hai lý do:

  1. Trong quá trình xử lý, khớp của người thao tác gần đầu cắt nhất có chuyển động lùi lớn, ép sợi quang;
  2. Trong quá trình vận hành thủ công của người thao tác, người vận hành đã không chú ý đến việc gây ra một chuyển động lùi lớn của khớp cuối cùng, làm vắt sợi quang.

 

Vì vậy, để tránh rủi ro này, chúng tôi đã tóm tắt một số giải pháp phổ biến như sau:

Một ống bảo vệ có khả năng chống uốn nhất định có thể được thêm vào bên ngoài của cáp quang, sau đó được treo vào vùng lân cận của đầu cắt (sử dụng “bộ cân bằng lò xo” như hình dưới đây).

Phương pháp định tuyến cáp quang cụ thể cũng phải được kết hợp với một loạt các yếu tố như định dạng được cắt bởi thiết bị đầu cuối, phương pháp giảng dạy và đường cắt để xác định vị trí cố định chùm tia cố định trên chùm treo và cánh tay robot và sử dụng nó làm điểm di chuyển Cân bằng mùa xuân). Nói tóm lại, tất cả các chuyển động của người thao tác phải nhường chỗ cho các yêu cầu kỹ thuật để lắp đặt cáp quang an toàn:

Các yêu cầu kỹ thuật đối với cáp truyền dẫn cáp quang như sau: ● Bán kính quay tĩnh là 150mm (sợi ở trạng thái cố định); ● Bán kính quay động là 200mm (sợi quang ở trạng thái chuyển động); ● Cáp quang luôn được giữ lỏng mà không bị xoắn hoặc vặn.