Cách chọn laser sợi quang công suất cao phù hợp

Cách chọn laser sợi quang công suất cao phù hợp

 

Dòng laser sợi quang đa chế độ cao của Raycus

Từ năm 2007, Raycus đã liên tục tích lũy sức mạnh kỹ thuật trong lĩnh vực laser sợi quang. Nó đã phát triển trong các lĩnh vực 1.5KW, 2KW, 3KW và 4KW trong nhiều năm. Trước khi ra mắt hàng loạt, nó đã thực hiện xác minh cắt thực tế trong các nhà máy khách hàng chính trong gần 2 năm, chỉ xác nhận đầy đủ Các tia laser sẽ được tung ra thị trường theo đợt nếu nó ổn định trong một thời gian dài!

Giới thiệu

Xét cho cùng, laser sợi quang công suất cao có tỷ lệ chi phí cao nhất trong toàn bộ thiết bị, vì vậy nhiều khách hàng cuối cùng sẽ phải gánh chịu sự khác biệt về cấu hình, hiệu suất, độ tin cậy và hậu mãi giữa các loại laser khác nhau. Chúng tôi đã thực hiện một số tài liệu chuyên sâu và dễ hiểu, hy vọng rằng chúng tôi có thể hiểu biết hệ thống hơn về laser sợi quang và giúp khách hàng cuối cùng đưa ra lựa chọn chính xác.

Các đặc tính tuyệt vời của laser sợi khiến ngày càng nhiều khách hàng cuối cùng chú ý và xem xét sử dụng các giải pháp laser sợi để thay thế các phương pháp xử lý ban đầu trong chế biến kim loại. Với việc bản địa hóa các laser sợi quang công suất cao, chi phí của các thành phần cốt lõi khác nhau đã giảm đi rất nhiều, do đó, ngưỡng để chọn các laser công suất cao đã bắt đầu biến mất.

So sánh chất lượng chùm tia đơn mode và đa chế độ

Trong các ứng dụng cắt, điểm tập trung có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của vết cắt. Laser đơn mode có lõi mỏng hơn, chất lượng chùm tia tốt hơn đa chế độ, phân bố năng lượng với phân bố Gaussian, mật độ năng lượng cao nhất ở giữa và đồ thị ba chiều với một vòng tròn sắc nét. Đỉnh núi.

Lõi của laser đa chế độ dày hơn, chất lượng chùm tia kém hơn so với chế độ đơn, sự phân bố năng lượng được so sánh với chế độ đơn và hình ảnh ba chiều của cốc ngược. Từ góc độ của các cạnh dốc, tỷ lệ của đa chế độ là Chế độ đơn là dốc hơn nhiều.

So sánh các laser đơn chế độ 1,5KW và laser đa chế độ 1,5KW có cùng công suất

Tốc độ cắt của tấm mỏng 1mm cao hơn 20% so với đa mode và hiệu ứng hình ảnh tương tự nhau, nhưng bắt đầu từ 2 mm, lợi thế về tốc độ giảm dần. Phản ánh, như được hiển thị dưới đây:

Do đó, ưu điểm của chế độ đơn là ở các tấm mỏng và ưu điểm của đa chế độ là ở các tấm dày. Chế độ đơn và đa chế độ không có giá trị so với nhau. Chúng là cấu hình của laser sợi quang. Tuy nhiên, ô tô cũng có thể chạy trên núi và ngoài đường, vì vậy việc lựa chọn laser sợi quang cho chế độ đa chế độ hay đơn chế độ phụ thuộc vào yêu cầu xử lý của người dùng cuối thực tế.

Cách chọn chế độ đơn và đa chế độ

Từ góc độ của mức năng lượng, các laser trong 1000W chủ yếu là mỏng do năng lượng thấp. Do đó, cấu hình một chế độ cho các laser trong 1KW phù hợp hơn với điều kiện thị trường. Các laser có công suất trên 1KW phải mỏng . Từ quan điểm của toàn bộ ngành công nghiệp chế biến, việc cải thiện chất lượng xử lý là một nhu cầu cứng nhắc và không thể bị tổn hại. Do đó, chế độ đơn không được xem xét trong việc lựa chọn nhiều laser công suất cao và chất lượng xử lý phải được đảm bảo trước tiên.

Đồng thời, lõi sợi quang đơn mode thường mỏng, điều đó có nghĩa là cùng một tia laser công suất được truyền trong nó, và lõi đơn chế độ có tải năng lượng ánh sáng lớn hơn. Sự chồng chất của ánh sáng và ánh sáng laser phát ra, nếu dung sai của vật liệu sợi không đủ, sẽ rất dễ “đốt cháy lõi”, và đó cũng là một thách thức đối với tuổi thọ vật liệu lõi! Do đó, nhiều nhà sản xuất laser vẫn chọn cấu hình đa chế độ cho cấu hình của laser sợi quang công suất cao!Lõi sợi đơn mode mỏng hơn và mang năng lượng laser lớn hơnLõi sợi đa mode dày hơn, có công suất laser lớn và có tuổi thọ cao.