Về chúng tôi

————————————————

Công ty TNHH Công nghệ Laser sợi Vũ Hán Raycus (sau đây gọi tắt là Vũ Hán Raycus ‘) là doanh nghiệp đầu tiên của Trung Quốc tham gia nghiên cứu, phát triển quy mô của laser sợi quang và các thiết bị lõi và R & D laser sợi lớn nhất và cơ sở sản xuất có ảnh hưởng toàn cầu tại Trung Quốc.

Hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm cung cấp các sản phẩm laser sợi quang và các giải pháp ứng dụng cho các nhà tích hợp thiết bị sản xuất laser và cung cấp cho khách hàng các dịch vụ nghiên cứu và phát triển công nghệ và các sản phẩm tùy chỉnh.

 

Raycus có một nhóm nghiên cứu và phát triển thiết bị quan trọng và laser sợi hạng nhất quốc tế bao gồm ba chuyên gia được liệt kê trong Kế hoạch hàng ngàn nhân tài và rất nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế quốc tế. Nó đã tạo ra nhiều lần đầu tiên trong ngành. Công ty đã liên tiếp phát triển laser sợi quang 10W đầu tiên, laser sợi quang 25W đầu tiên, laser sợi quang liên tục 100W đầu tiên, laser sợi quang liên tục 1.000W đầu tiên, sản phẩm laser sợi liên tục 4000W đầu tiên và sản phẩm laser sợi quang liên tục 6000W đầu tiên trong Trung Quốc. Vào tháng 3 năm 2013, công ty đã phát triển laser sợi quang công nghiệp 10kW đầu tiên của Trung Quốc, đưa Trung Quốc trở thành quốc gia thứ hai làm chủ công nghệ cốt lõi của laser sợi 10.000W trên thế giới. Kể từ khi thành lập năm 2007, Raycus đã hiện thực hóa công nghiệp hóa hai dòng sản phẩm, Laser sợi quang 10W-100W và laser sợi quang liên tục 200W-10000W. Nó có thể tạo ra 30.000 laser sợi quang và 10.000 laser sợi quang liên tục có công suất trung bình và cao. Các cấu kiện laser Fiber do công ty sản xuất chiếm 30% thị phần trong nước và chúng được xuất khẩu sang Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông và các khu vực khác.

 

Raycus đã dẫn đầu các nghiên cứu của Chương trình Hỗ trợ Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Dự án KH & CN Quốc gia Đặc biệt, Dự án Công cụ Chính Quốc gia đặc biệt, Chương trình R & D Công nghệ Cao Quốc gia (Chương trình 863) và các dự án khác. Cho đến nay, năm thành tựu của công ty đã thông qua thẩm định cấp tỉnh và cấp bộ và hai thành tựu đã giành được giải thưởng đầu tiên của Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Hồ Bắc. Năm 2010, nó đã hoàn thành thành công chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008 và chứng nhận CE, và một số sản phẩm của nó được liệt kê là sản phẩm chủ chốt quốc gia mới và Sản phẩm thương hiệu nổi tiếng của tỉnh Hồ Bắc. Năm 2012, công ty được chọn là một trong những Doanh nghiệp công nghệ cao quan trọng của “Chương trình Ngọn đuốc Quốc gia”. Vào 2013, nó đã được phê duyệt rằng nó sẽ làm việc như là Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật sợi Laser của tỉnh Hồ Bắc, Trung tâm nghiên cứu công nghệ thiết bị laser công suất cao của tỉnh Hồ Bắc và Trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ về công nghệ kỹ thuật thiết bị laser công suất cao. Vào năm 2014, nó đã được Bộ Khoa học và Công nghệ chọn là một trong những Đội Sáng tạo Quốc gia. Vào năm 2015, công ty đã phê duyệt rằng công ty sẽ làm việc với tư cách là Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ sợi quang quốc gia và địa phương, và cùng năm đó, một tiêu chuẩn của Trung Quốc cho ngành công nghiệp laser sợi quang (2012-2028T-JB) được phát triển dưới sự lãnh đạo của công ty đã được phát hành chính thức. Ảnh hưởng và thành tựu công nghiệp của Raycus đã thu hút nhiều sự chú ý của nhà nước và ngành công nghiệp.

 

Raycus luôn tuân thủ chiến lược thị trường của cơ sở trong nước và mở rộng quốc tế, và tinh thần của công ty rèn giũa trước quyết tâm và đổi mới khoa học & công nghệ. Lấy R & D và sản xuất các sản phẩm laser sợi quang chất lượng cao đa dạng cho tất cả các loại gia công công nghiệp, chúng tôi mong muốn tiếp tục dẫn đầu sự phát triển laser sợi quang công suất cao của Trung Quốc và cố gắng tạo ra một thương hiệu laser sợi quang Trung Quốc và trở thành nhà sản xuất laser sợi đẳng cấp thế giới.

 

Kỷ niệm

————————————————

 

 

 

Quá trình thành lập

————————————————

Yan Dapeng thay đổi mô hình toàn cầu của ngành công nghiệp laser: theo đuổi ước mơ, theo đuổi ánh sáng và lợi ích quốc gia là ưu tiên hàng đầu

1996, 2006, 2016, Yan Dapeng đã trải qua 10 năm và 10 năm nữa. Những con số tưởng chừng đơn giản và thời gian thay đổi, tràn đầy tình yêu, tình cảm bất tận và sự tìm kiếm và cống hiến không mệt mỏi. Đối mặt với phóng viên, Yan Dapeng nói một cách yếu ớt: “Một 10 năm đã chứng minh rằng tôi đã không đi vô ích, và 10 năm nữa đã chứng minh rằng tôi đã không trở về vô ích. Thế là đủ.”

 

“Về quê hương, tôi luôn có mặc cảm sâu sắc”

 

Vũ Hán, Thung lũng Quang học, Trung Quốc. “Lợi ích quốc gia là trên hết”, một số nhân vật nổi bật tại Ruike, với Yan Dapeng là phó chủ tịch và kỹ sư trưởng. Không phải ngẫu nhiên mà Yan Dapeng lấy câu này làm giá trị cốt lõi của công ty. Anh nói: “Tôi luôn cảm thấy tội lỗi sâu sắc đối với quê hương.

 

Trở lại năm 1996, Yan Dapeng, người đã đạt được một năm không thể tin được, có một sự nghiệp thành công và là giáo sư tại Viện Công nghệ Đông Trung Quốc (nay là Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh). Năm nay, với ước mơ của mình, anh bắt đầu hành trình du học tại Hoa Kỳ.

 

Vào thời điểm đó, laser sợi quang tăng lên lặng lẽ ở Hoa Kỳ, nhưng ít được biết đến ở Trung Quốc. Laser này sử dụng sợi mỏng để giải phóng năng lượng laser. Nó có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp truyền thông, y tế, hóa học và quốc phòng. Hiệu suất chuyển đổi năng lượng của nó cao hơn 20% so với laser truyền thống, với mức tiêu thụ điện năng thấp, kích thước nhỏ, không có tiếng ồn và không gây ô nhiễm. Điều này cho phép Yan Dapeng nhìn thấy một triển vọng rộng lớn để phát triển, và anh lao vào.

 

Thời gian học một năm đang đến gần. Quay lại hay không? Lúc này, anh đau khổ vì cảm xúc và lý trí. Sau khi suy nghĩ về nó, để học công nghệ, anh quyết định tiếp tục học ở Mỹ. Yan Dapeng, người chưa bao giờ bị chùng bước, có cảm giác khẩn cấp mạnh mẽ hơn. “Tôi không bao giờ dám đi nghỉ. Lễ Tạ ơn và Giáng sinh được dành trong phòng thí nghiệm.”

 

Chẳng bao lâu, Dapeng Yan trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp laser sợi quang, được Chương trình Tài năng xuất sắc Hoa Kỳ ưa chuộng và được trao Thẻ xanh Hoa Kỳ. Khi phát hiện ra rằng các sản phẩm mà ông tham gia nghiên cứu và phát triển ở Hoa Kỳ đã được bán lại cho Trung Quốc với giá cao, ông đã xấu hổ. Yan Dapeng, 51 tuổi, đã từ chức một cách kiên quyết, và gia đình ông trở về nhà để bắt đầu kinh doanh.

 

“Lợi ích quốc gia là trên hết” phản ánh trách nhiệm nặng nề và tình yêu sâu sắc.

 

“Tạo chuỗi công nghiệp Laser sợi Trung Quốc”

 

Năm 2006, Yan Dapeng đã cùng một phái đoàn tài năng cao cấp ở nước ngoài đến Vũ Hán tham gia “Hua Chuanghui”. Vào thời điểm đó, nhà lãnh đạo laser trong nước Huagong Technology cũng đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo. Hai bên va vào nhau và sớm thành lập Ruike, nhà sản xuất laser sợi quang nội địa đầu tiên. Kể từ đó, Yan Dapeng đã bắt đầu hành trình thay đổi mô hình toàn cầu của ngành công nghiệp laser.

 

Trong một thời gian dài, do sự phong tỏa công nghệ nước ngoài và độc quyền về giá, các công nghệ và linh kiện lõi laser trong nước đã ở giai đoạn phòng thí nghiệm. Mặc dù Ruike đã làm chủ được công nghệ cốt lõi, nhưng nó đã thất bại trong việc hình thành một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh ở Trung Quốc. Chi phí sản phẩm của nó cao và thiếu tính cạnh tranh.

 

Để các laser sợi quang trong nước có được chỗ đứng vững chắc và hòa nhập vào làn sóng cạnh tranh thế giới, họ phải tạo ra một “chuỗi công nghiệp laser sợi của riêng Trung Quốc”. Đây là quyết tâm bí mật của Yan Dapeng tại Hoa Kỳ. Cuối cùng, anh đi khắp nơi để dạy công nghệ, dạy các công ty chế tạo linh kiện và cố gắng thúc đẩy sản xuất tất cả các thành phần của laser sợi quang. Ông tiếp tục đổi mới trên cơ sở tiếp thu các công nghệ tiên tiến nhất và dẫn dắt ngành công nghiệp hình thành một “hiệu ứng cụm”. Một chuỗi công nghiệp laser sợi 100% trong nước cuối cùng đã ra đời.

 

Động thái này đã phá vỡ sự độc quyền của các công ty nước ngoài trong lĩnh vực laser sợi quang, và cũng trực tiếp giảm giá các sản phẩm nhập khẩu, giảm 60% trở lên. Trước đây, laser xung 20W dùng để đánh dấu đã được bán với giá 150.000 nhân dân tệ tại Hoa Kỳ, và bây giờ giá của Ruike sản xuất là 12.000 nhân dân tệ, và hiệu suất của nó hoàn toàn có thể chống lại tòa án của các sản phẩm nước ngoài. Năm 2013, laser sợi quang công suất cao đầu tiên của Trung Quốc đã được ra mắt tại Ruike. Công nghệ này là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển công nghiệp của Trung Quốc, đánh dấu rằng khả năng nghiên cứu và phát triển độc lập của laser sợi quang đã đạt đến đẳng cấp thế giới. Đồng thời, là nhà sản xuất laser sợi quang, Ruike đứng thứ hai trên thế giới và thứ ba về quy mô. Sản phẩm của nó được xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ và Đức. Lợi ích kinh tế trực tiếp của công ty dự kiến ​​sẽ vượt quá 500 triệu nhân dân tệ trong năm nay.

 

“Hiện tại, Hoa Kỳ vẫn cấm các loại laser sợi quang công suất cao hơn một kilowatt từ Trung Quốc, nhưng chúng tôi đã có thể đạt được 10.000 watt và hơn thế nữa. Sau khi tích hợp chuỗi công nghiệp thượng nguồn, giờ đây chúng tôi có thể tạo ra nhiều watt như chúng tôi muốn.” Yan Dapeng Tự hào nói.

 

“Vùng đất rộng lớn là một sân khấu cho tinh thần kinh doanh ở khắp mọi nơi”

 

Sau khi trở về nhà, các kế hoạch hỗ trợ khoa học và công nghệ và các dự án lớn đã lần lượt xuất hiện. Về gánh nặng đối với đất nước, Yan Dapeng tin rằng nó phản ánh niềm tin đầy đủ của đất nước và hy vọng lớn cho những người trở về như anh. Các trường cũ đã gửi anh ta đi du học cũng cho anh ta sự chấp thuận nhiệt tình.

 

Yan Dapeng biết rằng laser sợi quang không thể được tạo ra bởi một người. Để mở rộng hàng ngũ, thu hút nhân tài, Yan Dapeng có kinh nghiệm riêng của họ: “đất rộng lớn, ở khắp mọi nơi tốt lĩnh vực kinh doanh.”

Kể từ khi Yan Dapeng và hợp tác công nghệ lao động, Xu Jinlin, Xiao Liming và nhiều tài năng kỹ thuật đẳng cấp thế giới khác đã tham gia, nhiều tiến sĩ trẻ Để có thể học được công nghệ tiên tiến nhất, họ đã đến Vũ Hán để tham gia Yan Dapeng. Trong một thời gian, “Hiệu ứng Yan Dapeng” thực sự xuất hiện trong ngành.

 

Ngày nay, “Hiệu ứng Yan Dapeng” có tác động rộng hơn và sâu hơn. Để thu hút nhân tài, ông đã lấy cổ phần của mình để thu hút nhiều chuyên gia trở về Trung Quốc để khởi nghiệp. Tài năng thu hút nhân tài, và kinh doanh laser sợi của Trung Quốc ngày càng trở nên sôi động và rực rỡ.

 

Máy in laser 3D đang lên, nhưng về cơ bản, laser thành phần vẫn phụ thuộc vào các sản phẩm nước ngoài. Yan Dapeng không dám buông lơi, ông nói, làm cho máy in 3D sử dụng tia laser trong nước để phục vụ tốt hơn “sức mạnh sản xuất” là sứ mệnh không thể thiếu của ông và các công ty laser trong nước.

 

Từ “Quảng Châu hàng ngày” (ngày 10 tháng 7 năm 2016, phiên bản 01)

 

 

 

Danh hiệu & Chứng nhận

————————————————

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Liên hệ chúng tôi

————————————————

 

 

Chi nhánh Việt Nam

Contact: Mr. Minh Phuong

Email: raycuslaser.vn@gmail.com

Mobile: +8483.99.88888

Address: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

Trụ sở chính

Postcode: 430223

Phone: 027-81338818

Fax: 027-81338810

Address: No. 999, Gaoxin Avenue, Donghu High-tech Development Zone, Wuhan, Hubei, China