Các lỗi và giải pháp phổ biến của laser công suất trung bình và cao

1. laser không được bật nguồn

1.1 Hãy tắt công tắc khí laser và kiểm tra nguồn điện bên ngoài để đảm bảo rằng mô hình laser phù hợp với hướng dẫn sử dụng và có dây chính xác.

1.2 Vui lòng nhấn công tắc khí hoặc công tắc vi ngắt trên bảng chuyển đổi laser.

1.3 Vui lòng xác nhận xem công tắc dừng khẩn cấp trên bảng mặt trước có bật lên không.

1.4 Vui lòng kiểm tra xem công tắc phím trên bảng mặt trước được chuyển sang vị trí BẬT hay REM .

Nếu thiết bị có tiếng ồn hoặc mùi bất thường, vui lòng ngừng sử dụng và liên hệ với nhân viên sau bán hàng của Raycus để giúp bạn giải quyết vấn đề kịp thời.

2. laser không thể được kết nối

2.1 Vui lòng kết nối lại dây điều khiển và xác nhận rằng nó đáp ứng các yêu cầu trong hướng dẫn sử dụng.

2.2 Đặt cổng kết nối máy tính chính xác và đặt tham số cổng, tốc độ baud: 9600 ( 19200 có thể được tư vấn cho nhân viên kỹ thuật), bit dữ liệu: 8, kiểm tra chẵn lẻ: none, dừng bit: 1, kiểm soát luồng dữ liệu: none.

2.3 Thay thế cổng nối tiếp của máy tính và nếu cần, hãy thay thế máy tính để kết nối.

Nếu cần, bạn có thể liên hệ với nhân viên sau bán hàng của Raycus để giúp bạn giải quyết vấn đề.

3. tia laser không thể phát ra ánh sáng

3.1 Cho dù chế độ mà laser đi vào là chế độ bạn hiện đang cần. Đối với phương pháp nhập, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc các quy trình vận hành liên quan.

3.2 nếu tự kiểm tra, và laser đi vào chế độ hoạt động, giao diện kiểm tra on-line : nếu “chuyển đổi tín hiệu báo lỗi và tắt công tắc tắt tín hiệu” xuất hiện trên bảng điều khiển phía trước của bộ laze tia laser cho phép chính LASER chìa khóa bị trả lại và sau đó khởi động laser Phím ; nếu “lỗi khóa liên động, tắt nguồn và kết nối giao diện khóa liên động “, vui lòng kết nối giao diện khóa liên động của bảng laser và khởi động lại phím laser.

3.3 Cung cấp các cài đặt bên trong chính xác và tín hiệu điều khiển bên ngoài theo hướng dẫn

3.3.1 Chế độ liên tục bên trong yêu cầu cài đặt nguồn chính xác và nhấn nút LASER trên bảng mặt trước . Cài đặt nguồn là 0-100 . Một số kiểu máy có các yêu cầu công suất đầu ra tối thiểu khác nhau tùy thuộc vào quá trình gỡ lỗi. Nói chung, có thể không có đầu ra laser hoặc đầu ra nhỏ dưới 8 , Không có chức năng bảo vệ cho đầu ra ánh sáng dưới 10 , vui lòng sử dụng cẩn thận.

3.3.2 Chế độ điều chế bên trong yêu cầu tần số chính xác, chu kỳ nhiệm vụ, cài đặt nguồn và nhấn nút LASER trên bảng mặt trước . Một số kiểu máy có các yêu cầu công suất đầu ra tối thiểu khác nhau tùy thuộc vào quá trình gỡ lỗi. Nói chung, có thể không có đầu ra laser hoặc đầu ra nhỏ dưới 8 Sản lượng ánh sáng dưới 10 không có chức năng bảo vệ, vui lòng sử dụng cẩn thận.

3.3.3 Chế độ liên tục bên ngoài cần đáp ứng các điều kiện làm việc của ” chế độ điều chế bên trong” . Người dùng cũng cần cung cấp tín hiệu điều chế ngoài, nghĩa là cổng đầu vào tín hiệu điều chế laser MOD (mức cao) trên bảng điều khiển phía sau .

3.3.4 Chế độ điều chế ngoài phải đáp ứng các điều kiện làm việc của ‘chế độ điều chế bên trong’ . Người dùng cũng cần cung cấp tín hiệu điều chế ngoài, nghĩa là cổng đầu vào tín hiệu điều chế laser MOD (tín hiệu điều chế) trên bảng điều khiển phía sau .

3.3.5 Chế độ RS-232 cần cài đặt các thông số và ánh sáng chuyển đổi laser thông qua giao thức truyền thông. Người dùng cũng cần cung cấp tín hiệu điều khiển bên ngoài. Bảng điều khiển phía sau MOD nhận tín hiệu bên ngoài để điều khiển laser.

3.3.6 Chế độ AD yêu cầu người dùng điều khiển công suất laser và cung cấp tín hiệu điều chế ngoài thông qua tín hiệu điện áp tương tự bên ngoài, nghĩa là cổng đầu vào tín hiệu điều chế laser MOD (tín hiệu điều chế) trên bảng điều khiển phía sau . Lưu ý rằng trước khi bật laser, các chân giao diện điều khiển DB25 7 và 9 trên bảng phía sau của laser phải cung cấp mức cao 24 V. Đồng thời , các chân 6 và 9 phải ở mức thấp, nếu không, tia laser không thể vào chế độ AD bên ngoài , hoặc lỗi tín hiệu quang chuyển đổi đường sắt được báo cáo trong quá trình tự kiểm tra, chỉ ra rằng không thể tự kiểm tra.

3.4 Vui lòng thay đổi công suất phát laser hoặc tín hiệu tương tự khi khởi động lại laser sau khi khởi động lại laser, nếu không, laser có thể ở trong một thiết kế an toàn và không phát ra ánh sáng.

4. báo động laser

Khi laser đang chạy, laser sẽ thất bại khi nhiệt độ bên trong của laser không bình thường, công suất đầu ra không bình thường, INETRLOCK bị ngắt kết nối hoặc nguồn điện không bình thường. Đèn cảnh báo ALARM (màu vàng) trên bảng mặt trước của đèn laser sáng lên và tia laser dừng phát sáng và khóa. Đồng thời, cửa sổ HyperTerminal cũng sẽ hiển thị các lỗi đã xảy ra. Mô tả lỗi laser và các giải pháp có thể như sau:

Mã lỗi Mô tả và giải pháp lỗi
Thất bại 1 Mô tả lỗi :

Lỗi nhiệt độ xảy ra khi một cảm biến bên trong laser phát hiện nhiệt độ bất thường bên trong laser. Có 4 điểm theo dõi nhiệt độ , cụ thể là từ T1 đến T4 . Khi nhiệt độ của điểm giám sát vượt quá giới hạn trên đã đặt, sẽ xảy ra lỗi nhiệt độ cao và khi nhiệt độ vượt quá giới hạn dưới đã đặt thì sẽ xảy ra lỗi nhiệt độ thấp.

Giải pháp có thể :

Trong trường hợp thất bại ở nhiệt độ cao, vui lòng kiểm tra xem hệ thống làm mát bằng nước có được bật bình thường hay không, liệu nhiệt độ nước có được đặt chính xác hay không, bộ làm mát nước có hoạt động bình thường không và kết nối đường thủy có bất thường không. Khi hệ thống làm mát nước hoạt động bình thường và nhiệt độ nước giảm xuống dưới 30 ° C, hãy khởi động lại tia laser và thử lại. Nếu thất bại tiếp tục, xin vui lòng liên hệ với Raycus . Đối với các máy có giám sát nhiệt độ jumper (QBH), bạn cũng nên xem xét liệu xử lý laser của đầu ra QBH có tốt hay không, có vấn đề gì với đầu xử lý không.

Trong trường hợp có lỗi nhiệt độ thấp, hãy kiểm tra xem nhiệt độ nước thực tế của bộ làm mát nước có quá thấp không. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường thấp có thể gây ra báo động nhiệt độ thấp khi laser lạnh. Nếu trường hợp trên, cần phải đợi cho đến khi máy làm lạnh nước nhiệt độ nước tăng lên 10 hoặc nhiều ℃, nỗ lực laze khởi động lại. Nếu thất bại tiếp tục, xin vui lòng liên hệ với Raycus.

Thất bại 2 Mã lỗi dự trữ, vô nghĩa trong thời gian này.
Thất bại 3 Mã lỗi dự trữ, vô nghĩa trong thời gian này.
Thất bại 4 Mô tả lỗi :

Mất điện xảy ra khi công suất đầu ra của laser không thể đạt đến giá trị đặt. Mất điện chỉ xảy ra khi tia laser phát ra ánh sáng . Dòng điện mạnh / yếu bên ngoài có thể gây ra TE4: Dòng điện mạnh không ổn định, hệ thống dây bị sai; interference Nhiễu dòng điện yếu, trình tự bật nguồn.

Giải pháp có thể :

Khởi động lại laser và thử. Nếu lỗi tiếp tục xảy ra thường xuyên, vui lòng liên hệ với Raycus.

Thất bại 5 Mô tả lỗi :

Lỗi INTERLOCK xảy ra khi tắt INTERLOCK laser . Các khách hàng nói chung sẽ lồng vào bộ làm mát nước với tín hiệu này để loại trừ xem bộ làm mát nước có hoạt động tốt hay không.

Giải pháp có thể :

Các Interlock chân quá thiếu, sau đó cố gắng khởi động lại laser, nếu lỗi vẫn tiếp tục xảy ra, xin vui lòng liên hệ với Chi nhánh Raycus.

Thất bại 6 Mô tả lỗi :

Lỗi tắt đèn, nếu laser không có đầu ra ánh sáng trong điều kiện cài đặt chính xác, lỗi tắt đèn sẽ xảy ra. Lỗi phát sáng cũng chỉ xảy ra trong điều kiện tắt đèn. Cũng xem xét nhiễu từ mạnh hoặc thời gian tín hiệu điều khiển xung quanh thiết bị.

Giải pháp có thể :

Khởi động lại laser và thử. Nếu lỗi tiếp tục xảy ra thường xuyên, vui lòng liên hệ với Raycus.

Thất bại 7 Mã lỗi dự trữ, vô nghĩa trong thời gian này.
Thất bại 8 Mô tả lỗi :

Laser Power Không 1 , một sự thất bại cung cấp điện laser hoặc một hệ thống khởi động lại mất điện đột ngột có thể gây trục trặc.

Giải pháp có thể :

Khởi động lại laser và thử. Nếu lỗi vẫn tiếp tục, vui lòng liên hệ với Raycus.

Thất bại 9 Mô tả lỗi :

Công suất Laser thất bại 2 , quá dòng tia laser nội bộ hoặc quá áp có thể gây trục trặc.

Giải pháp có thể :

Khởi động lại laser và thử. Nếu lỗi vẫn tiếp tục, vui lòng liên hệ với Raycus.

Sau khi tia laser bị rơi từ nơi cao, ngưng tụ rõ ràng, nước, dầu, bụi kim loại xâm nhập và sét đánh, khách hàng không nên cố gắng tự truyền nước và cấp điện. Vui lòng thông báo cho nhân viên kỹ thuật của Raycus để được hỗ trợ bảo trì.