Tìm hiểu các mã độ bóng trong inox

Inox hay còn được gọi là thép không gỉ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống hiện đại. Inox có rất nhiều loại và hầu hết chúng được phân loại theo cấp độ bóng bề mặt

No.1
Đây là sản phẩm được làm sạch bề mặt bằng hoá chất và ủ sau giai đoạn cán nóng. Mã sản phẩm này thường để cán nguội hoặc bồn chứa công nghiệp, dụng cụ trong ngành công nghiệp hoá chất.
No.2D
Đây là sản phẩm inox không có bề mặt bóng loáng. Sản phẩm này là thép được ủ và được xử lý hoá chất bề mặt sau khi cán nguội. Nguyên liệu này sử dụng để làm thiết bị trong nhà máy hoá dầu, chi tiết ôtô, vật liệu xây dựng hay ống dẫn Inox…
No.2B
Đây là loại inox được xử lý qua bề mặt trên cơ sở bề mặt No.2D. Bề mặt này bóng hơn, nhẵn hơn bề mặt No.2D. Đây là bề mặt tiêu chuẩn, khả năng tăng cường cơ lý tính của sản phẩm cao. Vật liệu này được dùng rộng rãi trong đời sống.
No.3
Sản phẩm này đánh bóng với phớt đánh bóng với mật độ 100-120 mesh. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực bao gồm: xây dựng, trang trí nội ngoại thất, dụng cụ gia đình hay đồ làm bếp.
No.4
Sản phẩm inox này được đánh bóng với mật độ 150-180 mesh. So sánh với loại inox bề mặt No.3 thì nó có bề mặt bóng hơn. Inox No.4 có bề mặt màu trắng bạc hấp dẫn và được dùng để làm bồn tắm, trang trí bên ngoài & bên trong các toà nhà và trong công nghiệp chế biến thực phẩm.
BA
BA là bề mặt sáng bóng như gương. Sản phẩm được làm bóng bằng công đoạn ủ bóng sau khi được cán nguội. BA được dùng cho dụng cụ gia đình, gương nhỏ, đồ làm bếp, vật liệu xây dựng, nhiều vật dụng khác cần bề mặt sáng bóng.
HL
HL là loại inox có bề mặt đường vân kẻ dọc. Vân này được tạo ra bởi máy đánh bóng dùng phớt đánh bóng cho No.4. Loại sản phẩm có bề mặt này được dùng cho trang trí nội và ngoại thất hay cửa và khuôn cửa.
Dull
Bề mặt mờ sỉn là bề mặt tạo ra bởi cách làm giảm độ bóng của No.2B và tạo nhám bề mặt. Inox mã loại này dùng để trang trí nội ngoại thất; làm trần và vách của thang máy.
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và dịch vụ Hà Anh tự hào là nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm inox tại miền Bắc. Chúng tôi luôn mang những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ: 0964.22.0000

Website: https://inoxck.com/