Sự ứng dụng rộng rãi của inox trong đời sống

Inox được biết đến là loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay. Với đặc tính không bị ăn mòn, không han gỉ, chịu nhiệt tốt,… inox đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Việc sử dụng inox trong đời s​ống hiện nay, đặc biệt là inox 304 được coi là một cuộc cách mạng lớn, thành công trong lịch sử thép không gỉ trên quy mô toàn cầu. Và hiện nay, bạn có thể thấy được inox có mặt ở bất cứ đâu, bất cứ lĩnh vực nào trong các ngành công nghiệp và đời sống của con người. Người ta ngày càng nâng cao việc ứng dụng inox nói chung và inox 304 nói riêng trong đời sống hàng ngày.

 

Chắc hẳn là không ai không biết đến inox, inox 304, đặc biệt là các doanh nghiệp, kiến trúc sư, thợ gia công, các ngành nghề chuyên dụng inox 304. Inox được ứng dụng,​ chế tạo thành nhiều đồ đạc phục vụ nhu cầu sử dụng của con người như lưới inox đan, dây inox, các đồ gia dụng bằng inox,…

Bạn biết gì về inox

 

Inox hay còn gọi là thép không gỉ, với những thay đổi khác nhau về thành phần hóa học sẽ tạo ra những loại inox khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau. Và i​nox có những đặc tính vượt trội mà bạn khó có thể thấy được ở những vật liệu khác.

 

 • Inox được coi là vật liệu có khả năng chống ăn mòn tuyệt đối với mọi loại môi trường. Dù có tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào thì inox khó bị ăn mòn hay han gỉ. Chính bởi vậy mà inox được ứng dụng trong các ngành kiến trúc, công nghệ dệt, chế biến thực phẩm và vệ sinh.
 • Inox cũng là vật liệu có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Inox sẽ chịu được lượng nhiệt lên đến 870 độ C, và có thể hơn thế nữa. Với mức nhiệt này thì inox hoàn toàn không bị oxy hóa và vẫn phát huy được tối đa những tính năng của mình.
 • Ở mức nhiệt thấp của khí hóa lỏng thì inox thể hiện được khả năng dẻo dai tuyệt vời và chính tính năng này đã được ứng dụng thiệt thực trong đời sống.
 • Một ưu điểm khác của inox chính là khả năng gia công, có thể dát mỏng mà không cần gia công thêm nhiệt. Chính vì đặc điểm này mà inox được ứng dụng để sản xuất nhiều sản phẩm, đồ vật phục vụ đời sống của con người như lưới inox, lưới inox chống muỗi,…
 • Các sản phẩm inox 304 rất chắc bền và không gây hại đến sức khỏe người dùng.

 

Ứng dụng rộng rãi trong đời sống

 

Chính vì những ưu thế vượt t​rội mà inox ngày càng được ứng dụng một cách rộng rãi hơn trong đời sống hiện nay. Và có thể khẳng định rằng inox là một vật liệu không thể thay thế trong nhiều lĩnh vực.

 

 • Với các ngành công nghiệp thì inox có ứng dụng để chế tạo các đường khí dẫn dầu và khí gas, sử dụng trong các nhà máy sản xuất xi măng.
 • Với đặc tính chống ăn mòn thì inox được ứng dụng với tần suất cao trong các công trình thủy điện, nhà máy hóa chất.
 • Inox có tác dụng tuyệt vời trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và vệ sinh.

 

Ngoài ra, inox được ứn​g dụng trong lĩnh vực dân dụng:

 • Nguyên liệu chế tạo các thiết bị y tế, đảm bảo được tính vệ sinh, không ăn mòn, không bị oxy hóa trong môi trường này.
 • Vật liệu trang trí nội thất cho các nhà hàng, khách sạn, các công trình kiến trúc như các sản phẩm lưới chống muỗi sợi inox với tác dụng ngăn muỗi, chuột và các loại côn trùng xâm nhập vào nhà,…
 • Chế tạo các đồ gia dụng, phục vụ nhu cầu trong đời sống hàng ngày: xoong, nồi, rổ, giá,…

 

Những sản phẩm được làm từ chất liệu inox được ứng dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực mang lại những lợi ích không nhỏ trong cuộc sống.

 

Ngày này, inox càn​g được ứng dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Những ứng dụng của inox đã mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống của mọi người. Vậy nên bạn có nhu cầu mua inox, dây inox, các sản phẩm về inox liên hệ ngay với Hà Anh để được tư vấn nhiệt tình.

 

Liên hệ: 0964.22.0000
Website: https://inoxck.com/