Khi mua máy cnc khắc gỗ cần chú ý những điểm gì?

” Khi mua máy cnc khắc gỗ cần chú ý những điểm gì? ” là câu hỏi mà rất nhiều người mới tìm hiểu và có nhu cầu đầu tư máy cnc băn khoăn. Hôm nay, công ty tự động hóa Đông Phương sẽ chia sẻ kinh nghiệm để chọn mua được một chiếc máy cnc khắc gỗ chất lượng.

Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực CNC và tổng hợp nhiều ý kiến từ phía khách hàng. Chúng tôi đưa ra 4 điểm chính cần phải lưu ý khi chọn mua máy cnc khắc gỗ như sau: Thương hiệu, cấu hình của máy, chế độ hậu mãi sau mua máy và cuối cùng là giá thành của máy.

Thương hiệu là yếu tố phải quan tâm đầu tiên

Việc chọn lựa một đơn vị cung cấp máy cnc gỗ có độ nhận diện thương hiệu cao là điều tiên quyết đầu tiên không thể bỏ qua khi tim hiểu đầu tư máy. Tại sao lại phải chọn lựa một đơn vị cung cấp có độ nhận diện thương hiêu cao?

– Đơn vị có độ nhận diện thương hiệu cao chứng tỏ là một công ty có nguồn lực lớn mạnh, tung ra nhiều sản phẩm trên thị trường và được nhiều khách hàng tin dùng.

– Chính vì có nhiều khách hàng tin dùng nên sẽ có rất nhiều phản hồi về chất lượng sản phẩm để tham khảo. Không gì thực tế bằng đánh giá của những người đã dùng qua sản phẩm rồi.

– Máy CNC khắc gỗ là một sản phẩm công nghệ nên mỗi hàng sẽ có cấu hình và cách vận hành máy khác nhau. Chính vì thế việc chọn lựa một đơn vị cung cấp máy phổ biến trên thị trường còn giúp quá trình sử dụng máy trở lên dễ dàng hơn. Những vấn liên quan đến kinh nghiệm vận hành máy hay cách khắc phục lỗi máy đều có những người đi trước chia sẻ lại.

Nên quan tâm đến cấu hình máy CNC khắc gỗ muốn đầu tư

– Cấu hình máy quyết định đến chức năng cũng như chất lượng của máy. Nên dựa vào những sản phẩm mình đang làm và khối lượng công việc để đầu tư một chiếc máy cnc khắc gỗ có cấu hình phù hợp nhất. Tránh trường hợp đầu tư về mà thiếu hoặc thừa chức năng. Những công ty lớn về ngành CNC đều có bộ phận tư vấn riêng để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa cấu hình máy phù hợp.

– Trong phần cấu hình chúng ta không thể bỏ qua phần xuất sứ của linh kiện cấu thành lên máy. Linh kiện có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng luôn có chất lượng cao hơn so với hàng trôi nổi trên thị trường.

Ví dụ điển hình nhất: Máy cnc khắc gỗ của Đông Phương sử dụng linh kiện dẫn hướng nhập khẩu chính hãng của TBI Đài Loan thường có tuổi thọ từ 3 – 5 năm vượt truội hoàn toàn so với linh kiện dẫn hướng của hãng khác.

Chế độ hậu mãi sau mua máy

Không thể không quan tâm đến chế độ hậu mãi sau mua máy. Vì máy cnc khắc gỗ là sản phẩm để phục vụ sản xuất và có thời gian khấu hao dài. Trong suốt quá trình sử dụng máy luôn cần sự hỗ trợ kịp thời từ đơn vị cung cấp.