Inox 316 và ứng dụng trong ngành ôtô

Inox 316 là một trong những loại inox đang được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực hiện nay, đặc biệt nhất phải kể đến là n

Trên thị trường có rất nhiều inox tấm khác nhau như: inox 304, inox 201, inox 430,…mỗi loại có ưu điểm nhất định và giá thành thấp hơn các báo giá inox tấm 316. Nhưng với nhiều tính năng vượt trội, vật liệu này không chỉ sử dụng để làm các đồ gia dụng nhỏ bé trong căn bếp của mỗi gia đình mà nó đã, đang và sẽ từng bước phát triển, nâng cao ứng dụng của mình trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, trong đó phải kể đến ngành sản xuất ô tô, một trong những ngành yêu cầu cao vật liệu hình thành.

gành sản xuất ô tô, một trong những ngành yêu cầu cao vật liệu hình thành.

Lựa chọn vật liệu là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của sản phẩm chính vì vậy đối với ngành sản xuất ô tô thì việc này luôn được chú trọng hơn cả. Vậy tại sao các ứng dụng inox tấm 316 lại được ưa chuộng sử dụng đến như vậy? Lý giải cho điểu này là bởi vật liệu này có những đặc điểm tính chất hết sức vượt trội, thích hợp để làm hệ thống ống xả, chuyển đổi xúc tác hay các mục đích cơ cấu…

 

Với thành phần hóa học được tạo bởi hàm lượng lớn Crôm hình thành nên một lớp màng Crôm Oxit phủ kín trên bề mặt như một ma trận, có chức năng bảo vệ, ngăn chặn oxi bên ngoài môi trường tác động trực tiếp với kim loại bên trong. Hơn thế nữa, lớp màng này còn có khả năng tái định hình lại ngay dù bị tác động cơ học hay hóa học.

 

Ngoài ra, trong thành phần inox tấm 316 được bổ sung thêm hàm lượng Molypden từ 2% đến 3% do đó càng tăng thêm khả năng chống ăn mòn làm cho ứng dụng inox tấm 316 càng phù hợp với các yêu cầu được đặc ra trong ngành ô tô, đạt được chi phí thấp, ít ảnh hưởng môi trường và mối quan tâm lớn hơn với chi phí vòng đời.

 

Bên cạnh đó, nhờ vào hàm lượng Niken khá cao làm cho vật liệu này có bề mặt sáng bóng tự nhiên nên ứng dụng inox tấm 316 còn được dùng để trang trí bên trong nội thất ô tô hay làm tấm ốp phủ bên ngoài, nó dễ dàng vệ sinh, làm sạch bằng nước hay các chất tẩy rửa thông thường nên sau một thời gian dài sử dụng vẫn như mới.

 

Với những ưu điểm vừa nêu trên đủ để thấy rằng ứng dụng inox tấm 316 không chỉ phát triển trong ngành ô tô mà còn rất nhiều lĩnh vực khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Inox Hà Anh tự hào là nhà chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox hàng đầu miền Bắc. Tất cả sản phẩm dây inox, lưới inox… nói chung và thép tấm inox 316 giá tốt nói riêng của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng 100%. Cam kết nói không với mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng, đảm bảo giá cạnh tranh, cực hấp dẫn.

Liên hệ: 0964.22.0000
Website: https://inoxck.com/