Inox 304 và những ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống

Inox 304 là một loại inox cao cấp được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại inox này.

Inox là loại chất liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, do vậy, bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi thất những vật dụng, đồ dùng làm từ inox xung quanh chúng ta như xoong, nồi, bàn, ghế,… Nổi bật nhất vẫn là inox 304, vì đâ y là loại inox có lượng thép không gỉ chiếm đến 50% trong thành phần cấu tạo. Inox SUS 304 có 2 loại gồm inox 304L và 304H:

 

 • Inox 304L có hàm lượng cacbon thấp, được dùng để tránh sự an mòn ở những mối hàn quan trọng.
 • Inox 304H lại có hàm lượng cacbon cao hơn và được ứng dụng trong những lĩnh vực, ngành nghề yêu cầu độ bền cao hơn.

Cả hai loại inox 304L và 304H này đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn.

 

Những đặc điểm nổi bật của inox 304:

 

 • Khả năng chống ăn mòn cao: Inox 304 có kết cấu siêu bền, các hạt phân tử liên kết chắc chắn với nhau tạo lên cường độ cao cho vật liệu này đảm bảo độ bền, khả năng chống ăn mòn tuyệt đối khi tiếp xúc với các loại hóa chất, kẻ cả những loại hóa chất có tính ăn mòn cao thì inox 304 cũng không có ảnh hưởng gì.  Đặc biệt đây là loại thép không gỉ nên có khả năng chống gỉ cao, có khả năng chống chịu được những tác động của thời tiết bên ngoài.
 • Khả năng tạo hình và gia công: Đây là loại inox được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống từ các thiết bị vật dụng thường ngày đến các hệ thống hàng rào cao cấp. Có thể thấy được inox 304 có khả năng tạo hình và gia công rất tốt. Tùy từng lĩnh vực ngành nghề, inox 304 sẽ được gia công thành các sản phẩm vật dụng hoặc tạo thành các sợi inox nhỏ, mỏng dẹt. Vật liệu này có khả năng phù hợp với tất cả các loại kỹ thuật hàn, nên trong quá trình gia công sản phẩm inox được hàn với nhau rất chắc chắn.
 • Khả năng chịu nhiệt cao: Inox 304 có khả năng chịu được oxi hóa ở nhiệt độ cao từ 870 độ C đến 925 độ C. Tùy vào nhu cầu sản xuất sản phẩm mà sẽ tăng lượng cacbon trong thành phần của inox 304 để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

 

Ứng dụng của inox 304

 

 • Inox 304 được sử dụng để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng:
 • Ứng dụng trong sản xuất các thiết bị chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất bia, chế biến sữa, rượu vang. Bởi inox không bị ăn mòn nên thích hợp sử dụng trong ngày công nghiệp chế biến này.
 • Ứng dụng trong sản xuất các thiết bị nhà bếp, băng ghế, dụng cụ chăn nuôi
 • Ứng dụng trong các thiết bị ứng dụng trao đổi nhiệt vì inox 304 có khả năng chịu nhiệt cao, không bị ăn mòn.
 • Ứng dụng trong sản xuất lan can và đồ trang trí trong thiết kế xây dựng.
 • Ứng dụng sản xuất các chi tiết máy, đảm bảo chất lượng của các loại máy móc.

 

Qua những chia sẻ ở trên chúng ta thấy, inox 304 là loại vật liệu rất tốt có thể đáp ứng yêu cầu chế tạo sản xuất trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Liên hệ: 0964.22.0000
Website: https://inoxck.com/