ĐỪNG SỬ DỤNG MÁY ĐỤC GỖ KHI BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

Máy đục gỗ không còn xa lạ gì đối với những bác làm Mộc, nhưng sử dụng máy đục gỗ đúng cách và hiệu quả thì không hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây của CNC Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn một vài lưu ý nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ và đảm bảo độ chính xác của máy trong suốt quá trình sử dụng.

Khi bạn sử dụng bất kỳ một loại máy móc hay thiết bị điện tử nào bạn đều mong muốn nó bền bỉ và ít hỏng hóc, Nhưng “ Của bền tại người” đó là câu thành ngữ mà đã được ông cha ta đúc kết từ xa xưa, nó áp dụng cho tất cả các loại vật dụng, máy móc. Bạn muốn sử dụng máy đục gỗ lâu dài thì nên lưu ý những điều sau để không mắc phải những lỗi đáng tiếc:

– Chú ý thông số kỹ thuật đầu vào, bảo dưỡng máy cnc đục gỗ thường xuyên

Điện áp, cường độ dòng điện phải đảm bảo phù hợp và luôn ổn định tránh tình trạng thông số lưới điện dao động quá cao hoặc quá thấp so với điện áp cho phép của máy. Kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận chuyển động như cổ trục chính, hệ thống vitme, đai ốc, ray trượt, con trượt chịu lực. Nên tuân thủ các quy trình về bôi trơn, tra dầu mỡ thương xuyên, luôn đảm bảo lượng dầu trong các bình dầu. Muốn máy đục gỗ chuyển động trơn tru, không dơ dão, bó kẹt bi trượt thì đây là điều mà bác nào dùng máy cũng nên làm. Bảo dưỡng máy định kỳ chính là phương pháp nâng cao tuổi thọ của máy.

– Không chạy quá giới hạn cho phép của máy, trang bị hệ thống làm mát, hệ thống hút ẩm, hút bụi cho máy đục cnc

ại sao không nên chạy quá giới hạn cho phép của máy bởi khi nhà sản xuất đã đưa ra thông số kỹ thuật chính xác cho máy thì bạn nên tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn, vì bất kỳ một linh kiện điện tử nào cũng đều có định mức và giới hạn làm việc không nên vì tăng năng suất của một vài ca làm việc mà chạy quá tốc độ đục hoặc độ sâu quá công suất củ đục dẫn tới hiện tượng quá tải và làm cháy, hỏng các chi tiết máy liên quan. Không được chạy sản phẩm sâu mà chưa qua phá thô. Ngoài hệ thống làm mát sẵn của máy thì các bác làm Mộc nên trang bị thêm hệ thống làm mát, hệ thống hút ẩm, hút bụi trong xưởng  gỗ nhà mình vì các hạt bụi bẩn bám vào các bề mặt của mạch điện tử sẽ gây hỏng mạch điều khiển.

– Vệ sinh củ đục của máy đục gỗ

Vệ sinh củ đục thường xuyên, không để tắc nước gây cháy spindle. Nước làm mát nên dùng nước sạch, không dùng nước bẩn, thay nước thường xuyên, chú ý độ ổn định của củ đục. Máy đục gỗ của Đông Phương được trang bị hệ thống đèn báo nhiệt độ spindle giúp bạn dễ dàng phát hiện khi gặp hiện tượng bất thường.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ càng, tuân thủ hướng dẫn của đơn vị sản xuất để công việc được thuận tiện và nhanh chóng hơn cũng như an toàn cho bạn và gia đình

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy đục gỗ hiệu quả, quý khách hàng cần giải đáp hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với đường dây nóng để được tư vấn chi tiết nhất

Xin liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn máy phù hợp nhất với nhu cầu công việc của quý khách

Website : http://windcam.vn/may-cnc

Nhà máy CNC lớn nhất Việt Nam