Có nên mua máy CNC đục gỗ đã qua sử dụng?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy cnc gỗ, máy khắc cnc. Thì chắc chắn bạn đã tìm hiểu qua trên thị trường hiện nay, với giá thành khá cao. Đối với các dòng máy khổ lớn có giá tới vài trăm triệu đồng. Việc đầu tư mua một chiếc máy cnc đòi hỏi bạn phải có khả năng kinh tế. Chính vì thế, khá nhiều người thay vì mua máy mới thì họ lại tìm đến những chiếc máy cnc cũ, đã qua sử dụng.

Vậy máy khắc cnc cũ có tốt không? Bạn có nên mua chúng hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Ưu điểm khi mua máy CNC cũ

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất khi bạn lựa chọn mua máy cũ đó chính là giá thành rẻ. Máy cũ, đã qua sử dụng chắc chắn sẽ được bán với giá thấp hơn so với sản phẩm mới 100%. Còn sự chênh lệch giữa giá máy khắc cnc cũ và máy mới lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng của máy.

Để mua một chiếc máy cnc gỗ có số đầu đục từ 4-10 đầu đục có chất lượng tốt, bạn cần phải chi trả lên tới vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm máy móc đã qua sử dụng chỉ cần bỏ ra chưa đến 1/3 số tiền bạn có thể sở hữu 1 chiếc máy cnc khắc gỗ.

Cho nên đó là một giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn. Chính vì thế, khi mua máy cũ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu. Nhưng đó có phải là lựa chọn tối ưu?

Nhược điểm của máy cnc cũ

Sẽ thật khó khăn trong việc mua một chiếc máy đục vi tính cnc cũ nếu như bạn không hiểu biết về máy, không có khả năng đánh giá chất lượng của máy và không có kinh nghiệm trong việc vận hành máy. Nếu thiếu những điều này, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mua phải một món đồ kém chất lượng, tuổi thọ thấp, vận hành không như ý.

Sau đây tôi xin kể câu chuyện của một anh bạn khi mua máy cnc cũ nhập khẩu từ Trung Quốc, với thời gian bảo hành 6 tháng. Nhưng đã 6 tháng trôi qua mà máy vẫn chưa được nghiệm thu vì máy chưa bao giờ chạy ổn định được 1 tháng (điều kiện để nghiệm thu).

Cứ một vài tuần máy là bị sự cố, từ phần cơ khí đến tủ điện đều xảy ra lỗi. Vì là dòng máy được sản xuất từ lâu, nên linh kiện không có sẵn để thay thế, kỹ thuật của nhà cung cấp không khắc phục được, phải mời chuyên gia từ nước ngoài sang để sửa với chi phí khá cao. Cũng may cho anh là máy vẫn chưa nghiệm thu, vẫn còn trong thời gian bảo hành, nên chi phí do đơn vị bán máy trả.

Sau khi cân chỉnh máy làm việc rất ngon, anh cũng cảm thấy nhẹ nhõm vì máy cuối cùng cũng chạy được như mong muốn. Nhưng niềm vui chưa lâu, vì chỉ khoảng hơn 1 tháng máy lại bị sự cố, phải mời chuyên gia nước ngoài sang. Lúc này thì anh bắt đầu thấy lo lắng thật sự (mặc dù chưa phải trả tiền sửa máy). Nhưng anh lo sợ sau khi hết bảo hành không biết trong một năm tiếp theo sẽ phải mời chuyên gia qua bao nhiêu lần nữa???

Bên cạnh đó, việc mua những chiếc máy đục khắc cnc cũ tương đương với việc công suất hoạt động của nó sẽ không được cao như máy mới hoàn toàn, khiến việc gia công kéo dài thời gian hơn, khối lượng công việc giải quyết thấp hơn. Như vậy máy không mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

Rất nhiều người đã chọn mua máy khắc laser cũ bởi ham rẻ, nhưng sau khi mua về lại không sử dụng được và “vứt xó”. Sau đó lại phải chi ra một số tiền lớn hơn để mua máy mới. Thật là lãng phí đúng không?

Có thể nói mua máy cũ giúp giảm chi phí đầu tư khi tiềm lực kinh tế của còn chưa đủ mạnh. Tuy nhiên để tránh hiện tượng “tiền mất tật mạng”, mua phải máy kém chất lượng, quý khách nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua hàng.

Xin liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn máy phù hợp nhất với nhu cầu công việc của quý khách

Website : http://windcam.vn/may-cnc

Nhà máy CNC lớn nhất Việt Nam