Có nên mua máy CNC đã qua sử dụng ?

Nhu cầu chọn mua máy CNC, máy khắc gỗ vi tính CNC hiện nay không hề ít. Nhất là, ở những đơn vị gia công khắc cắt trên các vật liệu như đồ gỗ. Nhưng, không phải ai cũng có thể sở hữu được một chiếc máy CNC như mong muốn.

Tâm lý chung của mọi người đều muốn tiết kiệm tiền và thay vì mua mới, nhiều người lựa chọn mua máy đã qua sử dụng. Đây chắc chắn là cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Nhưng hãy cẩn thận với các loại máy thanh lý vì nếu bạn không am hiểu về chúng thì bạn có thể chọn phải dòng máy không chất lượng hoặc chọn phải máy khắc không thể sử dụng được nữa. Như vậy máy khắc CNC cũ có nên hay không?

Có nên mua máy CNC đã qua sử dụng ?

Thực tế, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng vài chục triệu đồng là bạn đã có thể chọn mua được một chiếc máy khắc gỗ CNC nhập khẩu thanh lý. Trong khi, để mua một chiếc máy mới thì số tiền bỏ ra để mua chúng có thể đắt gấp 2 hoặc 3 lần tùy loại.

Đối với đơn vị kinh doanh, sản xuất lớn thì việc đầu tư mua máy mới không khó khăn. Nhưng những cá nhân mua máy, thì đầu tư một lần mua máy chạm gỗ CNC mới như vậy hơi khó khăn.

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì việc bạn mua máy đục vi tính CNC thanh lý để sử dụng không có vấn đề gì, nhưng việc sử dụng các loại máy này có mang lại hiệu quả hay không? Nếu như bạn còn lo lắng máy thanh lý không tốt thì hãy mua một chiếc máy khắc CNC mới, được sản xuất tại đơn vị Đông Phương Hà Nội.

Đông Phương là công ty chuyên thiết kế, sản xuất các dòng máy cắt khắc CNC chất lượng, với thương hiệu máy CNC Windcam đã và đang được khách hàng tin dùng trên thị trường Việt Nam. Tại đây, có rất nhiều dòng máy cho bạn chọn lựa.

Còn nếu bạn bạn đang băn khoăn về mua máy cnc khắc gỗ, máy đục khắc gỗ CNC thanh lý, máy cũ thì tham khảo những gợi ý dưới đây trước khi chọn máy.

Lưu ý trước khi mua máy CNC cũ, máy thanh lý

Chỉ mua máy khắc CNC từ thương hiệu uy tín

Máy CNC 3 trục, máy CNC 4 trục thanh lý được bán đi và hạ giá rẻ vì một số lý do nào đó. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu như không biết và mua phải máy kém chất lượng của người khác. Hãy chắc chắn rằng luôn chọn thương hiệu máy uy tín, tốt nhất để mua.

Hỏi các câu hỏi trước khi mua máy

Đừng ngại ngần khi đặt các câu hỏi của mình cho chủ đơn vị bán trước khi mua máy. Bạn muốn chọn được máy đục khắc CNC tốt và bạn phải chi rất nhiều tiền nên thắc mắc đơn vị là quyền lợi của bạn. Những câu hỏi này có thể là:

Máy cũ nếu được bán, thanh lý thì vì lý do gì?

Tại sao người ta lại bán nó đi?

Máy khắc phù điêu CNC này đã được sử dụng nhiều trong một ngày hay không?…

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được câu trả lời đúng, chính xác từ phía người bán hàng và từ đó đánh giá xem máy thanh lý bạn sắp mua có thực sự tốt?

Thời gian bảo hành của máy

Sản phẩm máy thanh lý bạn muốn mua có còn thời gian bảo hành không? Nếu còn hoặc không nhân viên có đến tận chỗ ở để bảo hành hay ra sao? Bạn cần thắc mắc điều này để phòng các trường hợp máy khắc của mình gặp các vấn đề trục trặc kỹ thuật.

Kiểm tra hồ sơ bảo hành của máy, hi vọng rằng trong hồ sơ không có quá nhiều dịch vụ sửa chữa trước đây.

Chạy thử máy đục CNC

Bạn mua hàng, bạn có quyền chạy thử máy. Mang theo mẫu thử và chạy thử trên máy mà mình định mua. Sử dụng hết các thông số chức năng trên máy xem có vấn đề gì không. Bạn có thể sử dụng nhiều mẫu vật liệu khác nhau, đừng ngại ngùng. Nếu họ không cho bạn chạy thử máy, bạn nên nghi ngờ và đặt ra câu hỏi.

Trong quá trình thử máy có bị rung lắc gì không? Động cơ có phát ra tiếng ồn hay không…?

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Hãy xem xét một cách tổng thể máy của bạn định mua có còn mới hay không? Khung máy hay các bộ phận thanh răng, ray trượt, con trượt… khác có bị mài mòn, còn chắc chắn không. Nếu như máy khắc có một số vấn đề gì đó như xước hoặc bong sơn, nhưng bạn thấy chất lượng máy khắc vẫn ổn. Hãy chọn nó và dựa vào một số nhược điểm đó để thương lượng lại mức giá .

Một điều nữa bạn cần quan tâm đó là quan tâm đến thời hạn của máy khắc, nó được mua lâu chưa, quá 5 năm hay mới chỉ vài tháng. Nếu máy quá cũ, nên bỏ qua để chọn một máy khắc khác.

Hy vọng một số mẹo nhỏ trên chúng tôi chia sẻ cho các bạn để có thể chọn được một máy thanh lý tốt nhất.

Xin liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn máy phù hợp nhất với nhu cầu công việc của quý khách

Website : http://windcam.vn/may-cnc

Nhà máy CNC lớn nhất Việt Nam