Chuyển đổi phương thức sản xuất thủ công sang công nghiệp bằng máy cnc đục gỗ vi tính

Những sản phẩm ngành mộc như: bàn, ghế, dạ, triện, tranh gỗ,…là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng, nhất là những sản phẩm được làm thủ công. Đối với nghệ nhân làm mộc thủ công thì việc thay đổi mẫu mã để làm cho khách hàng của mình rất dễ dàng và đảm bảo được đúng theo yêu cầu của người muốn gia công. Chất lượng được đảm bảo nên nhiều người sẽ ưa chuộng đặt hàng với số lượng lớn hơn. Người thợ mộc cũng cần phải cập nhật công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất, đẩy mạnh tiến độ công việc. Rất nhiều người đã lựa chọn máy cnc đục gỗ vi tính để cải thiện được tình hình trên. Tuy nhiên do chưa tiếp xúc với thiết bị công nghệ hiện đại này nên nhiều người thợ thủ công vẫn còn băn khoăn không biết làm việc trên chiếc máy cnc khắc gỗ này có khó hay không, mẫu mã thay đổi thì làm thế nào?…Hãy cùng đọc thông tin sau đây để hiểu được chức năng tuyệt vời mà máy cnc gỗ mang lại cho người đầu tư.

Giới thiệu về chiếc máy cnc đục gỗ vi tính:

Máy cnc đục gỗ vi tính là thiết bị công nghệ cao được sử dụng để làm các sản phẩm từ chất liệu gỗ như: bàn, ghế, tranh gỗ, dạ , triện,… mà chỉ cần 01 chiếc máy vi tính và 01 người điều khiển máy.

Với chức năng làm được nhiều sản phẩm giống nhau cùng lúc với chất lượng đồng đều và hoàn thành đến 90% yêu cầu của người dùng, máy cnc khắc gỗ đã được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Máy cnc điêu khắc gỗ để làm được các sản phẩm trên là dòng máy cnc 3d được sử dụng 03 trục chính X,Y,Z để hoạt động đồng thời. Kết hợp với spindle để tạo ra các sản phẩm theo yêu cầu của người đầu tư.

Tuy nhiên không phải máy cnc gỗ nào cũng làm ra được sản phẩm chất lượng giống nhau. Bởi chất lượng của sản phẩm liên quan trực tiếp đến chất lượng máy cnc mà bạn mua. Tức là máy cnc có chất lượng cao sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm làm ra có độ sắc nét, độ mịn cao- yêu cầu cơ bản của những người làm thợ mộc.

Nếu như muốn đảm bảo được điều này, bạn cần phải đầu tư máy tại đơn vị cung cấp có uy tín nhất hiện nay. Bạn tham khảo thông tin trên mạng xã hội, thông qua những người quen đã sử dụng máy để có thêm sự tin tưởng đối với dòng máy cnc khắc gỗ vi tính mình dự định đầu tư.

Để làm ra được 01 sản phẩm đẹp người sử dụng máy cần phải làm những bước sau đây:

– Trước hết bạn cần phải có máy cnc đục gỗ vi tính

– Bạn cần có mẫu sống mà bạn muốn làm.

– Chuẩn bị phôi gỗ với kích thước tương đương với mẫu.

– Thiết kế file mẫu trên máy vi tính .

– Copy file mẫu mà bạn đã chuẩn bị vào usb hoặc ổ cứng.

– Gá phôi, lắp dao cnc phù hợp theo thiết kế khi làm mẫu và tiến hành vận hành máy.

Khi đọc những bước này có thể bạn sẽ nghĩ nó rất đơn giản, nhưng thực tế những vấn đề này cần phải được hướng dẫn chi tiết, cụ thể và cần có khoảng thời gian học hỏi lâu dài thì mới vận hành máy, làm chủ được công nghệ. Bạn đừng lo lắng quá về điều này, bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy cnc khắc gỗ có chế độ hậu mãi hỗ trợ khách hàng sử dụng máy khi đầu tư.

Điển hình nhất là công ty Đông Phương Hà Nội có chế độ hỗ trợ khách hàng học chuyển giao công nghệ máy cnc đục gỗ vi tính Đông Phương miễn phí hoàn toàn khi đầu tư. Khách hàng sẽ được nhân viên kỹ thuật chuyển giao toàn bộ công nghệ vận hành máy cnc bao gồm: vẽ mẫu, cắt ghép chỉnh sửa file mẫu, …và thực hành ngay tại công ty. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ khách hàng vẽ mẫu, scan mẫu miễn phí trong suốt quá trình sử dụng máy và nhiều chế độ khác chỉ có tại cnc Đông Phương.

Nên đầu tư mua máy cnc đục gỗ vi tính loại nào?

Trên thị trường cnc có rất nhiều dòng máy cnc đục gỗ để bạn lựa chọn. Để hiệu quả nhất với công việc của mình thì bạn cần chọn cấu hình máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Về khổ máy: trên thị trường hiện nay đang ưa chuộng sử dụng khổ máy 1,55m*2,5m với xưởng sản xuất có diện tích nhỏ; khổ máy 2,15m*2,5m đối với xưởng sản xuất lớn.

Về công suất spindle: với độ sâu 3-4cm người dùng nên sử dụng củ đục 1.5kw, còn độ sâu 7-8cm thì nên sử dụng củ đục 2.2kw để làm việc khỏe hơn và tuổi thọ cao hơn.

Về phần mềm điều khiển: Trên thị trường có các phần mềm điều khiển máy khác nhau như:V5,V8, CA100,…Mỗi phần mềm điều khiển có một chức năng khác nhau và cách sử dụng khác nhau. Như phần mềm điều khiển CA100 pro II do công ty Đông Phương Hà Nội thiết kế độc quyền lại có ưu điểm hơn hẳn như: giao diện hoàn toàn bằng tiếng việt, lưu giữ lại gốc tọa độ khi có sự cố mất điện đột ngột xảy ra,…

Kết cấu khung bệ máy yêu cầu phải cứng vững để đảm bảo độ bền của máy khi gia công. Đông Phương Hà Nội là đơn vị thiết kế máy cnc với khung bệ được làm bằng thép đúc nguyên khối giúp người đầu tư yên tâm sử dụng máy với thời gian lâu dài lên đến 10 năm. Đã có nhiều khách hàng đầu tư máy cnc Đông Phương từ những năm đầu hoạt động đến thời điểm hiện tại là 7 năm vẫn còn hoạt động ổn định.

Sau đây hãy cùng tìm hiểu dòng máy cnc 6 đầu làm đa dạng sản phẩm cho khách hàng đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhé.

 

Xin liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn máy phù hợp nhất với nhu cầu công việc của quý khách
Website : http://windcam.vn/may-cnc
Nhà máy CNC lớn nhất Việt Nam