Cách xử lí mối hàn inox không để lại dấu vết

Làm sạch, đánh bóng mối hàn inox là quá trình dùng 1 tác nhân bên ngoài tác động trực tiếp hay gián tiếp lên vết hàn đó, nhằm mục đích tẩy sạch vết sỉ hàn cháy đen, làm bóng lại bề mặt inox. Hiện tại, có 3 phương pháp xử lý mối hàn inox thường được sử dụng như:

Mài và đánh bóng thô
Mài và đánh bóng là gọt bớt đi lớp kim loại trên bề mặt inox bằng phương pháp cắt gọt. Quá trình mài dũa này được thực hiện để loại bỏ những gì sót lại trên bề mặt mối hàn sau đó đánh bóng bề mặt và trả lại vết cắt mịn cho mối hàn inox.
Các cỡ hạt dùng cho quá trình gia công bề mặt Inox tấm:
  • Cỡ hạt 36
  • Cỡ hạt 60
  • Cỡ hạt 80/120
  • Cỡ hạt 180/240
  • Cỡ hạt 320/400
Lưu ý: Cỡ hạt này chỉ nên áp dụng cho quá trình gia công bề mặt Inox tấm và cuộn. Còn những bề mặt inox khác ví dụ như thanh, ống, hộp thì nhà cung cấp vật liệu mài mòn sẽ có các tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn cho từng trường hợp.
Đánh bóng mối hàn inox bằng vải cùng bột chuyên dụng
Quá trình đánh bóng bằng vải cùng bột chuyên dụng không lấy đi lớp kim loại trên bề mặt inox 1 cách nhanh chóng. Nó có xu hướng làm bề mặt nhẵn mịn hơn, sáng bóng hơn & có độ tương phản cao hơn so với loại đánh bóng khác. Dùng vải đánh kết hợp với kem đá nh bóng hay bột đánh bóng để nâng cao độ bóng của bề mặt inox.
Bên cạnh đó, độ bóng của bề mặt còn phụ thuộc nhiều vào những quá trình gia công trước khi đánh bóng. Nếu ở bước mài & đánh bóng thô không được xử lý tốt thì bước này không giúp cho bề mặt sáng bóng được.
Thường thì sau quá trình đánh bóng thô thì người ta sẽ dùng từ 2 đến 3 bước đánh bóng tinh để làm bề mặt sáng bóng.
Sử dụng máy hàn Laser Tps 200B
Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều máy hàn inox, mang lại hiệu quả cao cho công việc lại không mất thời gian tẩy các vết hoen trên mối hàn. Và được sử dụng phổ biến nhất là máy hàn Laser Tps 200B.
Sử dụng máy hàn Laser Tps 200B hàn inox sẽ mang lại hiệu quả cao về chất lượng, thẩm mỹ đường hàn, tiết kiệm thời gian, nhân công. giảm thiểu được chi phí không cần thiết.
Phương pháp này áp dụng hàn được cho nhiều loại như: inox, sắt, tôn, titan và những loại hợp kim của nó.
Ưu điểm vượt trội về tốc độ hàn, độ chính xác, bạn có thể hàn những chi tiết nhỏ, đường hàn phức tạp.
Bề mặt đường hàn đẹp và gần như không có dấu vết, không cần xử lý, gia công lại, tính thẩm mỹ cao, giúp tiết kiệm thời gian, công sức lao động.
Inox Hà Anh chuyên cung cấp các loại inox thích hợp cho các ngành như kiến trúc xây dựng,…Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng giá cả cạnh tranh nhất.

Liên hệ: 0964.22.0000
Website: https://inoxck.com/