BÍ QUYẾT CHỌN MÁY CẮT PLASMA TỐT NHẤT

Máy cắt plasma là dòng máy được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo cơ khí, công nghiệp nặng..

Với kinh nghiệm là nhà sản xuất trực tiếp Đông Phương CNC xin chia sẻ với quý khách hàng một vài bí quyết để có thể lựa chọn một chiếc máy cắt plasma tốt nhất:

– Hiểu rõ thế nào là máy cắt plasma và xác định được mục đích sử dụng:

Máy cắt plasma là loại máy cắt sử dụng nguyên lý của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại, tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động cao của dòng khí ở đầu cắt plasma để cắt đứt các loại vật liệu bằng kim loại. Máy cắt plasma được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bàn ghế, khung xe, các hàng cơ khí, hoa văn cổng sắt, hàng rào biệt thự…hoặc trong công nghiệp đóng tàu, chế tạo thiết bị.

– Điều chỉnh tốc độ di chuyển của đầu cắt plasma phù hợp với  độ dày vật liệu:

Tùy vào vật liệu dùng để cắt là vật liệu gì để điều chỉnh tốc độ cho phù hợp. Theo như chia sẻ của khách hàng thân thiết đã dùng máy cắt plasma thời gian dài của Đông Phương thì nếu bạn muốn cắt khoảng 3-4 mm nguồn số 6-7  thì để tốc độ đạt 5000-7000mm/phút, khi bép cắt khô lửa bắn nhiều trên phôi có nghĩa đã mòn đầu thì phải chỉnh chậm lại 4000-5000mm/phút; 5-6mm để nguồn 7-8 và tốc độ cắt ở khoảng 3500-4500mm/phút. 8mm thì nguồn để 8-9 và tốc độ cắt từ 2800-3500mm/phút là tối đa.

– Lựa chọn bép cắt chính hãng và máy được trang bị hệ thống điều khiển độ cao đầu cắt tự động:

Bạn không nên sử dụng bép cắt Trung Quốc, nên dùng bép cắt Hàn Quốc vì loại này có độ bền cao. Cắt xấu hay đẹp là do đầu bép cắt, đầu bép cắt phải tròn không được thẹo hoặc oval. Vật liệu cắt(tấm kim loại) là không bao giờ bằng phẳng, mà chắc chắn sẽ có độ cong vênh nhất định. Nhiệm vụ của bộ điều khiển này hay còn gọi là bộ THC là để điều khiển đầu cắt lên xuống một cách tự động theo độ cong, vênh của vật liệu trong suốt quá trình cắt. Để đảm bảo khoảng cách từ đầu cắt đến bề mặt vật liệu luôn ổn định, đường cắt luôn đều và đẹp. Nếu không có bộ THC thì không những đường cắt xấu mà bép cắt cũng nhanh hỏng.

– Chọn đơn vị cung cấp máy cắt plasma chính hãng và có chế độ bảo hành rõ ràng:

Đông Phương là một đơn vị sản xuất máy cắt plasma trực tiếp trong nước, dòng máy hiện đại này được tích hợp 2 đầu cắt là Oxy-gas và đầu plasma giúp khách hàng dễ dàng sử dụng, khi cắt vật liệu dày thì sử dụng đầu Oxy-gas và nếu muốn cắt mỏng và đẹp thì nên cắt bằng nguồn plasma.

Nguồn Plasma trên thị trường có nhiều loại bạn có thể tìm mua dễ dàng nhưng nên cân nhắc sử dụng nguồn có xuất xứ Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ để máy có độ bền cao và tạo những đường cắt đẹp chuẩn.

Hoặc bạn có thể qua trực tiếp công ty Đông Phương để tham khảo và cắt trực tiếp trên vật liệu muốn gia công. Chế độ bảo hành của công ty luôn được thể hiện rõ ràng bằng văn bản và trên thực tế đã chứng minh dịch vụ hậu mãi cực nhanh và tốt >>> Đây là đơn vị hoàn toàn có đầy đủ năng lực để bạn lựa chọn

Xin liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn máy phù hợp nhất với nhu cầu công việc của quý khách

Website : http://windcam.vn/may-cnc

Nhà máy CNC lớn nhất Việt Nam